Family Circle கட்டமைக்கப்பட்டிருப்பது Consent அடிப்படையில் — இது அன்றாடத்தில் என்ன அர்த்தம் தருகிறது
உண்மையான மன அமைதி உண்மையான consent-இல் இருந்துதான் தொடங்குகிறது. ஒரு Family Circle அன்றாடத்தில் உண்மையில் எப்படி வேலை செய்கிறது என்பது இதோ.
தெரியாமல் யாரும் Circle-இல் சேர முடியாது
ஒருவர் invite அனுப்பி இன்னொருவர் அதை accept செய்யும்போது மட்டுமே Family Circle உருவாகும். ஒரு device தெரியாமல் சேர்க்கப்படும் அல்லது ஒரு family member பின்னர்தான் தெரிந்துகொள்ளும் வகை எதுவும் இல்லை — circle-இல் உள்ள ஒவ்வொருவரும் தாங்கள் பார்த்த screen-இல், தாங்கள் ஒப்புக்கொண்ட தருணத்தில், அங்கு இருக்க தேர்ந்தெடுத்தவர்கள்தான். இது ஒரு சிறிய விஷயம் போல தோன்றினால், அதுவே உண்மையில் முழு அடித்தளம்: உண்மையான மன அமைதி அனைவரும் உண்மையிலேயே அதன் ஒரு பகுதியாக இருக்க தேர்ந்தெடுப்பதிலிருந்துதான் வருகிறது.
இது எப்போதும் இருபுறமும் செல்கிறது
இதுவே பலரை மிகவும் ஆச்சரியப்படுத்தும் பகுதி: Family Circle-க்குள் visibility mutual-ஆக இருக்கும், ஒரு திசையில் மட்டும் அல்ல. வளர்ந்த குழந்தையின் status-ஐ பார்க்கக்கூடிய ஒரு பெற்றோர், அதே அளவு அந்த குழந்தைக்கும் தெரிவார். Partner-க்கு low-battery alert பெறும் ஒரு spouse, அதே வழியில் அவரது partner-ன் screen-லும் தெரிவார். இது வேறு எதையும் விட ஒரு family group chat-க்கு நெருக்கமானது — ஒருவரையொருவர் பற்றி அனைவரும் ஒரே தகவல்களை சேர்ந்து பார்ப்பதை மையமாக கொண்டு கட்டமைக்கப்பட்டது.
Permission-ஐ Scope செய்யலாம், மேலும் அதை திரும்ப பெறவும் முடியும்
ஒரு குடும்பத்தில் உள்ள ஒவ்வொரு உறவுக்கும் ஒரே மாதிரியான access தேவையில்லை — உதாரணமாக, ஒரு live-in helper அல்லது வயதான தாத்தா/பாட்டியின் caregiver-க்கு ஒரு spouse-க்கு இருக்கும் அதே visibility தேவையில்லை. Guardian roles யார் என்ன பார்க்கிறார்கள் என்பதை circle scope செய்ய அனுமதிக்கின்றன, மேலும் எந்த permission-ஐயும் அதை வழங்கியவர் எந்த நேரத்திலும், எந்த விளக்கமும் தேவையில்லாமல் ரத்து செய்யலாம். Consent என்பது setup-ல் ஒரு முறை tick செய்யும் checkbox அல்ல; ஒவ்வொரு member-உம் circle-இல் இருக்கும் வரை வைத்திருக்கும் ஒன்று.
உங்கள் Data ஒருபோதும் விற்கப்படாது — இது ஒரு Feature அல்ல, இது ஒரு Rule
ஒரு போன் உருவாக்கும் மிகவும் sensitive-ஆன data-க்களில் Location ஒன்று, அதனால்தான் உங்கள் குடும்பத்தின் data-வை நம்பி ஒப்படைக்கும் முன் எந்த app-ஐயும் கடுமையான கேள்விகள் கேட்பது மதிப்புள்ளது. Raksha-வின் பதில் எளிமையானது மற்றும் மாற்ற முடியாதது: இந்த data ஒருபோதும் விற்கப்படாது, மேலும் அது சேர்ந்த circle-க்கு வெளியே ஒருபோதும் பகிரப்படாது. உங்கள் குடும்பத்தினர் எங்கிருக்கிறார்கள் என்பதை ஒரு நிறுவனத்திடம் நம்பி ஒப்படைப்பதைச் சார்ந்த மன அமைதி, அந்த நம்பிக்கை உண்மையில் சம்பாதிக்கப்பட்டால் மட்டுமே வேலை செய்யும் — கேட்டால் அல்ல.